Hướng dẫn bạn cách viết Tiếng Việt trong LOL đơn giản nhất

thumbnail

Đôi khi người chơi Liên Minh Huyền Thoại hay bắt gặp lỗi viết Tiếng Việt trong LOL không dấu. Đây là mỗi lỗi khá cơ bản nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho game thủ. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này? Xem ngay trong bài viết dưới đây của http://www.vgwatchdog.com để biết câu trả lời nhé!

Nguyên nhân của lỗi không viết được Tiếng Việt trong LOL

Khi chơi Liên Minh Hyền Thoại sẽ có tối đa năm người chơi mỗi đội. Nhiệm vụ của bạn là phải điều khiển quân bằng chiến thuật hợp lý nhất để phá nhà chính của đối thủ. Game gồm hơn một trăm tướng khác nhau. Mỗi tướng sở hữu kỹ năng đặc biệt và bảng ngọc riêng.

Các nguyên nhân gây ra lỗi viết Tiếng Việt trong LOL không dấu
Các nguyên nhân gây ra lỗi viết Tiếng Việt trong LOL không dấu

Tính năng chat cho phép người chơi giao lưu và kết bạn với các game thủ trên toàn thế giới. Thông qua đó người chơi có thể học hỏi được kinh nghiệm chơi game và hoàn thiện thêm kỹ năng của mình. Tại Việt Nam, tính năng chat được sử dụng phổ biến đem lại nhiều tiện ích cho các game thủ.

Tuy nhiên, khi chơi game bạn vẫn có thể sẽ gặp phải tình trạng viết Tiếng Việt trong LOL không viết được dấu. Lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến quá trình chơi nhưng nếu không viết dấu trong LOL được sẽ rất nhàm chán. Vậy nguyên nhân của lỗi viết Tiếng Việt trong LOL không dấu và làm sao để viết có dấu trong LOL?

Theo chúng tôi tổng hợp được sẽ có hai nguyên nhân chính dẫn đến lỗi như trên. Thứ nhất là do người chơi không chọn được chính xác kiểu gõ. Thứ hai là do bạn không được cấp quyền Administrator. Cách khắc phục hai nguyên nhân này mời bạn xem thêm trong phần dưới đây.

Khám phá các thông tin về The Witcher 2 cấu hình cho máy tính và các lưu ý khi tải game. Làm thế nào để trở thành cao thủ chơi The Witcher 2?

Viết Tiếng Việt trong LOL như thế nào?

Với hai nguyên nhân về lỗi không viết Tiếng Việt trong LOL ở trên sẽ có hai cách khắc phục tương ứng. Thứ nhất là điều chỉnh lại Unikey. Thứ hai là tiến hành chạy dưới quyền của Admin. Cụ thể như sau:

Điều chỉnh bảng Unikey

Đối với Unikey, chắc chắn rằng ai cũng biết đến phần mềm này. Đây là một phẩn mềm gõ chữ Tiếng Việt nổi tiếng nhất hiện nay với nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nếu khi chơi game, bạn gặp phải tình trạng không viết được Tiếng Việt thì có thể là do lỗi của Unikey.

Điều chỉnh lại Unikey trước khi chơi game
Điều chỉnh lại Unikey trước khi chơi game

Bạn hãy mở ứng dụng lên, sau đó sẽ xuất hiện một chiếc bảng nhỏ trên màn hình. Bảng bao gồm các mục như kiểu gõ và bảng mã. Trên ô bảng mã hãy chọn vào dòng Unicode. Chọn kiểu gõ Telex hoặc Vni. Thông thường thì kiểu gõ theo Telex sẽ thông dụng hơn.

Sau khi chọn, ấn vào ô “Đóng” để kết thúc. Cách làm này giúp khắc phục lỗi viết Tiếng Việt có dấu trong LOL vô cùng hiệu quả. Nếu vẫn không sửa được, bạn hãy kiểm tra lại xem đã được cấp quyền Admin chưa. Nếu không được thì làm theo các bước như dưới đây.

Có mấy cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại? Những lưu ý khi tạo tài khoản bạn cần nắm được trước khi chơi game.

Hướng dẫn cách cấp quyền Admin

Cách thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là cấp quyền Admin trước khi chơi game. Cách này được áp dụng với các hệ điều hành Win XP, Win 7, Win 8 và Win 10.  Ấn vào “Exit” để thoát ra Unikey. Sau khi đã thoát ra, ấn lại vào biểu tượng Unikey một lần nữa. Sau đó ấn chuột phải chọn Run as Administrator. Cài đặt xong các bước như trên hãy đăng nhập lại vào game một lần nữa để xem đã viết được Tiếng Việt chưa.

Cấp quyền Admin để sửa lỗi không viết dấu trong LOL được
Cấp quyền Admin để sửa lỗi không viết dấu trong LOL được

Nếu vẫn chưa viết được, hãy cài đặt lại bảng mã Unikey bằng cách ấn chuột phải vào Unikey sau đó chọn vào mục bảng mã khác NCR Hex. Nếu vẫn không được thì hãy tải bản Unikey phiên bản mới nhất về máy tính và thiết lập lại các bước cài đặt nhé! Thoát Unikey ra bằng việc ấn vào Taskbar sau đó lựa chọn Kết thúc. Với cách làm như trên là bạn đã có thể viết Tiếng Việt trong LOL có dấu. Nhớ thực hiện đầy đủ các hướng dẫn trên của chúng tôi nhé!

Với các bước làm như trên hy vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi viết Tiếng Việt trong LOL không dấu. Các bước thực hiện khá cơ bản chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể hoàn tất. Nếu không khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang ra trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện tử kiểm tra nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top