Bí kíp tăng tốc độ Win 10 để tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại

thumbnail

Hệ điều hành Win 10 được sáng tạo với nhiều tính năng đặc biệt, hỗ trợ cải thiện tốc độ xử lý của máy tính một cách rõ rệt. Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại trên Win 10, các game thủ sẽ có được nhiều trải nghiệm mới mẻ. Nhất là khi hệ điều hành này rất phù hợp để tăng FPS LOL. Trong bài viết này hãy cùng Vgwatchdog khám phá cách tăng tốc độ Win 10 nhé!

Tăng tốc độ Win 10 – Tắt biểu tượng trong suốt

Win 10 là hệ điều hành mang tính tối ưu. Để tăng tốc độ Win 10 bạn có thể tắt biểu tượng trong suốt đi. Tuy giao diện trong suốt nhìn đẹp mắt nhưng máy tính sẽ tốn nhiều tài nguyên hơn. Các bước tăng tốc như sau:

Tăng tốc độ Win 10 bằng cách tang fps lien minh huyen thoai
Tăng tốc độ Win 10 bằng cách tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại
 • Bước 1: Ấn chuột phải vào biểu tượng Desktop sau đó chọn Personalize để chuẩn bị tăng tốc khởi động Win 10.
 • Bước 2: Chọn vào mục Color ở mục bên trái.
 • Bước 3: Tại cột bên phải hãy tìm mục Transparency effects rồi chuyển sang chế độ Off để tắt hiệu ứng trong suốt trên hệ điều hành Win 10.

Hiện nay rất nhiều game với lối chơi tương tự LOL được sản xuất và đón nhận rất nhiệt tình. Khám phá ngay những game giống Liên Minh Huyền Thoại trong bài viết “Những game giống Liên Minh trên điện thoại được nhiều người chơi” để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Tắt các chương trình chạy nền

Đôi khi hệ điều hành Win 10 của bạn chạy rất chậm. Nguyên nhân là do chương trình chạy nền trên máy tính. Vậy nên nếu như muốn tiết kiệm tài nguyên thì bạn hãy tắt bớt các ứng dụng không cần thiết trên máy tính của mình đi. Các bước tắt chương trình chạy nền như sau:

 • Bước 1: Ấn chuột vào nút Start bên trái màn hình. Sau đó chọn vào Task Manager.
 • Bước 2: Trên hộp thoại Task Manager, hãy chuyển qua mục tab Startup và tìm đến chương trình cần vô hiệu hóa. Sau đó tắt các chương trình chạy nền đi là xong.

Thiết lập chế độ cung cấp hiệu năng hoạt động ổn định

Cách thứ ba để tăng tốc độ Win 10 đó là thiết lập chế độ cung cấp hiệu năng hoạt động. Cách này có thể vận dụng trên cả hệ điều hành Win XP, Win7, Win 8 và Win 10. Bạn có thể tạo được các hiệu ứng xem trước ảnh hoặc bóng mờ với cách này. Các bước làm như sau:

Thiết lập chế độ cung cấp hiệu năng hoạt động ổn định để tăng tốc độ Win 10
Thiết lập chế độ cung cấp hiệu năng hoạt động ổn định để tăng tốc độ Win 10
 • Bước 1: Ấn chuột vào file This PC sau đó chọn mục Properties.
 • Bước 2: Ấn vào nút Advanced system settings sau đó chuyển sang tab Advanced.
 • Bước 3: Ấn chọn vào Settings trong thư mục Performance.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước như trên ân vào mục Adjust for the best performance là máy tính của bạn đã đạt được mức hiệu năng tốt nhất.

Khám phá bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm với nhán ngọc chính Áp Đảo và nhánh ngọc phụ Chuẩn Xác. Những ưu và nhược điểm của tướng Lee Sin có thể bạn chưa biết.

Tăng tốc khởi động Win 10 bằng cách gỡ bớt ứng dụng

Trên máy tính của bạn sẽ có nhiều ứng dụng ít khi phải sử dụng tới. Các chương trình này sử dụng tài nguyên trên máy tính của bạn để hoạt động. Vậy nên để tiết kiệm được tài nguyên cần gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết khỏi máy tính. Cụ thể:

 • Thứ nhất, sử dụng chuột phải để ấn vào biểu tượng Windows tại góc bên trái phía dưới màn hình. Sau đó ấn chọn Apps and Features.
 • Thứ hai, chọn ứng dụng cần gỡ cài đặt và ấn vào Uninstall.

Chống phân mảnh trong ổ cứng

Đây cũng là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc tăng tốc độ Win 10 khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn sử dụng ổ cứng HDD thì có thể chống phân mảnh đĩa cứng được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Win 10. Ổ cứng sẽ chạy chậm hơn một chút khi phân mảnh và giúp cải thiện tốc độ Win 10. Bạn lần lượt thực hiện các bước như sau:

Hướng dẫn chống phân mảnh trong ổ cứng
Hướng dẫn chống phân mảnh trong ổ cứng
 • Bước 1: Ấn vào mục This PC hoặc có thể mở File Explorer cũng được. Ấn chuột phải vào một phân vùng ổ cứng nào đó trên máy tính. Sau đó chọn vào mục Properties.
 • Bước 2: Ấn chuột vào tab Tools và chọn vào Optimize trong thư mục Optimize and Defragment Drive.
 • Bước 3: Sau khi mục Optimize Drives xuất hiện, hãy chọn vào phân vùng tối ưu hóa trong ổ đĩa. Cuối cùng ấn vào Analyze.

Với cách làm này bạn phải lưu ý là khi phân tích ổ đĩa ở các phân vùng nếu kết quả ít hơn 10% phân mảnh thì không cần thiết phải tối ưu hóa ổ đĩa. Nếu tập tin lưu trữ trên ổ cứng nằm rải rác trong ổ đĩa thì rất cần thiết để chống phân mảnh. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng file và kích thước ổ đĩa.

Như vậy với những cách làm như chúng tôi đề cập trên đây sẽ giúp bạn tăng tốc độ Win 10 để tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại một cách vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, còn nhiều phương pháp và cách thực hiện khác bạn có thể tham khảo trong các bài viết sau của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top