Hướng dẫn chơi Stardew Valley để trở thành ông trùm trang trại

thumbnail

Game nông trại không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Hiện nay game Stardew Valley với cách nhập vai hấp dẫn đã có mặt trên Android, máy tính bảng và Chromebook. Nếu bạn là tín đồ game nông trại đừng bỏ qua Stardew Valley với lối chơi thú vị, đồ họa đẹp. Bài viết sau đây, www.vgwatchdog.com sẽ hướng dẫn chơi Stardew Valley giúp bạn trở thành một ông trùm trang trại thực sự.

Những lưu ý khi chơi Stardew Valley thành ông trùm trang trại

Cách chơi Stardew Valley rất đa dạng, mỗi người sẽ có những cách khác nhau. Tuy nhiên, sau đây là những mẹo nhỏ để chơi Stardew Valley giúp bạn nhanh chóng trở thành một ông chủ trang trại.

Chọn cây giống tốt để trồng

Khi chơi Stardew Valley bạn sẽ thấy có nhiều cách kiếm tiền khác nhau. Tuy nhiên, nguồn thu nhập cơ bản vẫn đến từ thu hoạch vụ mùa. Bạn cần lựa chọn hạt giống nào đem lại lợi ích lớn nhất và phải chấp nhận rủi ro. Bạn cần phải thử qua mới có thể biết được mình nên chọn loại giống cây nào để trồng cho thu nhập cao.

Lựa chọn cây giống tốt khi cách chơi stardew valley
cách chơi stardew valley

Cây trồng tốt trong Stardew Valley sẽ thay đổi theo mùa. Vì thế, hạt giống mùa hè không thể gieo và phát triển vào mùa đông. Không chỉ vậy, bạn đảm bảo dùng lọ, thùng bảo quản tạo mứt hoặc nước trái cây từ sản phẩm trồng được để kiếm thêm thu nhập. Nếu muốn những loại cây trồng được dưới dạng nguyên liệu khô bạn cần chọn giống tốt theo mùa như sau:

  • – Cây trồng mùa hè: Việt quất, khế ở cửa hàng Oasis, quả dưa, hoa bia, bắp cải đỏ chỉ năm thứ hai.
  • – Cây trồng vào mùa thu: Hạt giống hiếm mua ở Gypsy Wagon, Nam việt quất, bí ngô, nho.
  • – Cây giống vào mùa xuân: Dâu tây, súp lơ, khoai tây, đại hoàng mua ở cửa hàng Oasis.
  • Lập kế hoạch theo mùa

  • Hướng dẫn Stardew Valley chơi hiệu quả bạn cần lập kế hoạch theo mùa. Điều này sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận trong trò chơi Stardew Valley. Bạn nên cẩn thận gieo hạt giống vào mỗi mùa vụ trong năm. Mỗi mùa trong game kéo dài 28 ngày. Và thời tiết cũng thay đổi theo đó. Khi thời tiết thay đổi cây sẽ héo và chết ngay.
  • Lên kế hoạch trồng cây
    huong dan stardew valley
  • Bởi một số hạt giống sẽ mất nhiều thời gian phát triển mới thu hoạch được. Nên bạn cần phải lưu ý khi gieo cây trồng và thời gian còn lại của một mùa. Nếu không việc bạn trồng cây sẽ chẳng mang lại lợi ích gì, ngược lại dẫn tới thua lỗ.
  • Để có thể trải nghiệm bắn súng mượt mà và không bị giật hay gián đoạn, cùng chúng tôi tìm hiểu cách giảm lag PUBG mobile đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Hướng dẫn chơi Stardew Valley – Xây dựng tháp Silo trước khi cắt cỏ

Khi bạn mới vào trang trại để bắt đầu công việc sân vườn sẽ đầy cỏ. Lúc này bạn cần nghĩ tới việc dọn dẹp hết số cỏ đó. Nhưng bạn nên cắt cỏ và lựa hái để thu nhập rơm, đây là thứ rất hữu ích cho nuôi trồng động vật. Bạn cần có tháp silo để thu thập được rơm.

huong dan choi stardew valley
Xây dựng tháp Silo để trữ rơm

Bạn cần 100 vàng, 100 đá, 10 đất sét và năm thanh đồng để xây dựng tháp silo. Khi đã có tháp này bạn sẽ lưu trữ được lượng rơm lớn cho mùa đông sắp tới.

Đem thức ăn xuống mỏ

Để tái tạo năng lượng cũng như phục hồi sức khỏe bạn cần đi vào rừng hoặc vào mỏ. Đây là cách giúp bạn trữ thức ăn, bởi việc này rất quan trọng. Có rất nhiều người chơi không nghĩ tới việc này do bạn không có thức ăn tươi sống và bếp. Nhưng muốn đi vào mỏ trong thời gian dài bạn cần kiếm những gói cộng đồng để mua thẳng những sản phẩm cao cấp.

Mang thức ăn xuống mỏ
hướng dẫn chơi stardew valley

Những sản phẩm này gồm có bánh sô cô la, một vài món ăn nhẹ ngoài trời. Hãy tích trữ lượng lớn cần thiết để bạn thật thoải mái khi vào mỏ.

Mời bạn đọc tìm hiểu cách cài The Sim 3 để có thể trải nghiệm tựa game hấp dẫn này mỗi ngày nhé!

Nâng cấp tưới nước là điều quan trọng

Tưới nước trong các khu vườn của game Stardew Valley là cần thiết và thường xuyên. Khi khu vườn mở rộng, nâng cấp hệ thống tưới nước là điều đương nhiên. Vào một ngày nào đó bạn sẽ thấy việc tốn thời gian cho tưới nước vào buổi sáng.

Nên nâng cấp hệ thống tưới nước
Nên nâng cấp hệ thống tưới nước

Lúc này bạn sẽ thấy vòi phun nước chậm chạp hơn. Vì thế, bạn cần nâng cấp hệ thống tưới nước để tiết kiệm thời gian, lượng nước rất quý giá.

Những điều cần lưu ý khi chơi game Stardew Valley

Hướng dẫn chơi Stardew Valley để trở thành ông trùm trang trại với các mẹo đơn giản đều được nêu qua các mục trên. Để việc chơi game Stardew Valley trở nên hiệu quả hơn bạn cần lựa chọn thiết bị chơi phù hợp. Bạn có thể chơi trên Android hoặc máy tính, thế nhưng bạn cần lưu ý tới mạng internet.

Bởi nếu trong quá trình chơi mạng không ổn định sẽ dẫn tới kết quả không tốt. Hệ thống cơ sở hạ tầng không đảm bảo khiến quá trình chơi kém hấp dẫn. Đồng thời có thể làm bạn tốn nhiều thời gian hơn trong việc nâng cấp hệ thống cũng như thu hoạch nông sản,… Vì vậy hãy đảm bảo mạng nhà bạn đang ổn định, thiết bị không có vấn đề gì. Hy vọng cách hướng dẫn chơi stardew valley nếu ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top