Game RTS là gì? Tất cả thông tin về RTS game mà bạn cần biết

thumbnail

Game RTS là một thể loại game không mấy xa lạ với các game thủ. Tuy nhiên, đôi khi con người ta chỉ biết chơi, biết thưởng thức mà không mấy quan tâm đến chúng. Chính vì thế, bài viết này, Vgwatchdog.com sẽ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi Game RTS là gì cũng như hé lộ tất cả những thông tin về RTS game. Từ đó, các game thủ cũng như tất cả mọi người có cái nhìn tổng quan và chính xác về thể loại game này hơn.

Tìm hiểu game RTS là gì?

RTS là từ viết tắt của Real – Time Strategy. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là chiến thuật thời gian thực. Trước đây, chúng được xếp vào là một trong những loại game của thể loại chiến thuật. Tuy nhiên, sau đó, RTS game được người chơi yêu thích và chơi rất phổ biến. Chính vì thế, game phát triển một cách cực kỳ nhanh chóng, thậm chí, tốc độ của chúng còn nhanh hơn thể loại game gốc của chúng. Có lẽ vậy mà chỉ sau một thời gian, RTS đã tách ra thành một nhánh game riêng biệt.

Game RST là gì
Game RST là gì

Tính năng chính của game là thu thập các loại tài nguyên, xây dựng khu căn cứ của mình cùng đội quân hùng mạnh, phát triển những loại vũ khí tối tân và công nghệ hiện đại nhất. Tuy nhiên, tất cả những nhiệm vụ này không theo từng lượt chơi của từng game thủ. Việc của bạn là phải điều binh khiển tướng theo chiến lược riêng của mình để dành được phần thắng.

Game thủ RTS là gì? Họ chính là người sẽ được lựa chọn để điều khiển một số lượng quân nhất định, nhóm người nào đó. Bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ vừa sản xuất, vừa chiến đấu, xây dựng căn cứ và chiến đấu. Tất cả những nhiệm vụ này đều cần được làm cùng một thời gian. Bởi vậy, để giành được chiến thắng trong các thể loại game của RTS, đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ, dùng trí thông minh và các chiến lược của mình thì mới có thể giành được chiến thắng.

Khi biết về game RTS là gì rồi, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến game Trophy Manager. Đây là một thể loại game chiến thuật trong bóng đá. Trong game, bạn sẽ được hóa thân vào huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới để đưa ra những chiến thuật bóng đá của mình. Các chiến thuật này sẽ giúp bạn giành chiến thắng các đối thủ khác. Chiến thuật trong Trophy Manager cũng giữ ai trò quyết định giống như trong RTS. Chúng quyết định thắng thua khi tham gia tranh tài trong game của những người chơi.

Game RTS khiến chúng ta liên tưởng đến game Trophy Manager
Game RTS khiến chúng ta liên tưởng đến game Trophy Manager

Nếu là một người có đam mê với các trò chơi điện tử, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Top 3 game RTS hách não nhất cho Android .

Các dấu mốc lịch sử quan trọng của game RTS

Được ra đời cũng từ khá lâu, để được có được những thành công vang dội như ngày hôm nay, game RTS đã trải qua khá nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau.

Giai đoạn hình thành tựa game

Không có bất cứ một mốc thời gian nào xác định chính xác cho việc hình thành các tựa game RTS. Ban đầu, chúng được phát triển ở 3 quốc gia khác nhau là Anh, Nhật Bản và khu vực Bắc Mĩ. Trên 3 thị trường này, game RTS phát triển theo 3 hướng khác nhau. Sau đó, chúng mới quy về một mối và trở thành thể loại game được yêu thích và chơi phổ biến trên thế giới.

Tựa game hợp nhất ban đầu được ra đời vào năm 1982. Vào năm này 2 tựa game được đưa ra để xem xét chính là Utopia và Legionnaire. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa đi đến được lúc thống nhất. Bởi 2 tựa game này có chiến lược và tính năng hoàn toàn trái ngược nhau.

Ở 3 thị trường, các tự game của RTS cũng rất khác nhau. Vào năm 1983, tựa game RTS lấy tại Anh có tên là Stonkers. Còn ở Bắc Mỹ, trò chơi RTS được biết đến nhiều nhất chính là The Ancient Art of War được ra đời vào năm 1984. Bokosuka Wars chính là trò chơi RTS được biết đến đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1983.

Game RTS trải qua nhiều giai đoạn
Game RTS trải qua nhiều giai đoạn

Giai đoạn thống nhất của RTS

Bước khởi đầu của thể loại game RTS khá phong phú và đa dạng. Mãi đến giai đoạn 1992 – 1998, các thể loại game RTS mới dần đi về một hướng thống nhất. Một trò chơi mang đầy đủ tất cả đặc trưng của game RTS ra đời mang tên Dune II: The Building of a Dynasty. Chúng được ra đời vào năm 1992 do Westwood sáng tác.

Tiếp nối sự thành công vang dội ấy của Dune II, các game RTS kinh điển khác cũng lần lượt ra đời. Chúng ta phải kể đến như Warcraft: Orcs & Humans (1994) hay Command & Conquer. Đến năm 1995, dường như tất cả các game RTS đều có sự thống nhất và chung định hướng. Thời gian này, sự phát triển của công nghệ cũng như những yêu cầu cao của các game thủ RTS, các game RTS 3D mới ra đời như The Beginning (1998), Jeff Wayne’s The War of the Worlds (1998) và Homeworld (1999). Đây đều là những game RTS 3D nền tảng, đặt nền móng cho sự phát triển của các game RTS công nghệ cao sau này.

Game RTS mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị. Để việc chơi game thật sự mang ý nghĩa giải trí, bạn không thể bỏ qua những game RTS hay nhất mọi thời đại.

Giai đoạn hoàng kim của game RTS

Đến năm 2002, các game RTS 3D mới đã ra đời. Yếu tố 3D trở thành tiêu chuẩn không thể thiếu của các game RTS. Càng ngày, game RTS càng được đầu tư một cách công phu và tỉ mỉ. Chúng mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị, hòa mình vào trong game như đang tham gia thực chiến. Thêm vào nữa, độ khó trong game cũng được nâng cao, đòi hỏi kỹ năng và trình độ của các game thủ.

Rất nhiều người ưa chuộng và thích chơi game RTS
Rất nhiều người ưa chuộng và thích chơi game RTS

Một số game điển hình được ra đời trong thời gian này là Warcraft III (2002) và Age of Mythology (2002), BattleRealms (2001)…

Với sự chăm chút về hình ảnh, âm thanh, đồ họa, các tính năng của game, cho đến nay, những game thuộc thể loại RTS vẫn là những game được yêu thích trên thế giới. Với những thông tin chia sẻ trên, có lẽ bạn đã biết được game RTS là gì? RTS game là gì? Giờ thì tải ngay game về và cùng chiến đấu thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top