Game FPS là gì? Các thông tin về chỉ số FPS khi chơi game

thumbnail

Những thể loại game FPS luôn được các game thủ đón nhận nhiệt tình và là “liều thuốc” giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả nhất. Vậy game FPS là gì? Các thông số FPS ảnh hưởng đến quá trình chơi như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của http://Vgwatchdog.com nhé!

Giải đáp: Game FPS là gì?

Game FPS là gì? Đây là câu hỏi chung mà các game thủ hay thắc mắc khi mới tìm hiểu về dòng game này. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. FPS là viết tắt của cụm từ First Person Shooter trong tiếng Anh. Đây là cụm từ để chỉ số khung hình trên mỗi giây. Nhìn chung, FPS dùng để đo lường số lượng các hình ảnh bộ xử lý đồ họa GPU có thể hiển thị trên màn hình máy tính mỗi giây. Game FPS là các trò chơi bắn súng theo góc nhìn thứ nhất và phổ biến nhất trên thị trường game.

Giải đáp thông tin: Game FPS là gì? Ưu điểm của dòng game này
Giải đáp thông tin: Game FPS là gì? Ưu điểm của dòng game này

Khi chơi game, bạn sẽ nhập vai vào nhân vật và sử dụng vũ khí để chiến đấu với kẻ thù. Game FPS đầu tiên được biết đến vào năm 1980 mô phỏng chiến trận với góc nhìn của một người lính xe tăng. Để chơi được các thể loại game FPS, người chơi pahir sở hữu khả năng phản xạ tốt.

Nổi tiếng và được coi là chuẩn mực nhất trong dòng game FPS đó chính là Doom 2. Đây là game bắn súng từ góc nhìn thứ nhất là cơ sở để phát hành ra rất nhiều loại gae FPS sau này. Một số game FPS nổi tiếng và đã trở thành huyền thoại phải kể đến Half Life, Call of Duty, Battlefield, Medal of Honor…

Xem thêm “Tổng hợp các loại game MOBA PC nhẹ nhất dành cho các game thủ” để lựa chọn và tải trò chơi phù hợp nhất về máy tính nhé!

Thang điểm FPS như thế nào?

Trên một khung hình có những điểm mà mắt thường cũng không thể phát hiện được. Chính vì vậy khi chơi game FPS PC thì thang điểm FPS rất quan trọng. Thang điểm này được chia thành các định mức như sau:

Game FPS là gì? Thang điểm FPS theo tiêu chuẩn
Game FPS là gì? Thang điểm FPS theo tiêu chuẩn
  • Thứ nhất là 30 FPS. Đây là tốc độ của máy chơi game cầm tay và các loại máy tính có cấu hình thấp. Hiện tượng giật khung hình sẽ trở nên nghiêm trọng khi FPS đạt mức độ dưới 20. Mức độ được khuyến cáo khi chơi game an toàn là từ 20 FPS treo lên.
  • Thứ hai là 60 FPS. Định mức này là mục tiêu của hầu hết các loại máy tính chơi game. Những game tối ưu hóa tốt trên Console mơi quản lý được tốc độ 60 FPS ổn định.
  • Thứ ba là tốc độ 120 FPS. Tốc độ này chỉ xuất hiện trên màn hình tốc độ 144 đến 165 Hz và chỉ phù hợp vơi scacs dòng game cao cấp. Tốc độ này không phù hợp với Console.
  • Thứ tư là 240 FPS. Đây là tốc độ dành cho khung hình cao nhất và chỉ đạt được với màn hình 240 Hz tiên tiến.

Lưu ý, tốc độ khung hình càng cao thì mắt người chơi càng khó phân biệt được sự khác nhau giữa các điểm. 60 FPS được đánh giá mượt mà hơn 30 FPS nhưng để đánh giá sự khác biệt giữa tốc độ 120 FPS và 240 FPS là rất khó.

Dynasty Warriors 8 là một trong những phiên bản nổi tiếng và được yêu thích nhất trong series Dynasty Warriors. Tìm hiểu ngay Dynasty Warriors 8 cấu hình để chơi game không giật, lag nhé!

Các tựa game FPS huyền thoại

Sau khi các tựa game FPS phát hành đã tạo nên một làn sóng vô cùng mạnh mẽ. Những cái tên như Half Life, Battlefield, Medal of Honor hay Call of Duty… gấy ấn tượng mạnh mẽ với các game thủ. Cơ chế hoạt động của các tựa game này giống nhau và được biến tấu dưới nhiều thể loại và cốt truyện riêng. Tiết tấu và nhịp độ trò chơi khá nhanh nên đòi hỏi kỹ năng nhuần nhuyễn của người chơi.

Game FPS là gì? Thông tin về các tựa game FPS huyền thoại
Game FPS là gì? Thông tin về các tựa game FPS huyền thoại

Counter Strike là game FPS huyền thoại ra mắt từ khá lâu. Game được xây dựng theo một hướng đi hoàn toàn khác so với MMOFPS hay Massively multiplayer online first person shooter. Đây là một là một biến thể của dòng FPS. Thể loại này tập trung vào việc chơi mạng, các game thủ kết nối với nhau qua mạng LAN hoặc qua kết nối Internet.

Một tựa game khác dòng FPS rất được yêu thích là Counter Strike hay CS. Game là cuộc đối đầu giữa hai thế lực khủng bố và chống khủng bố. Trò chơi đề cao tính đồng đội và tính chiến thuật. Vậy nên khi chơi game bạn phải vận dụng linh hoạt tư duy để tìm ra hướng đi chính xác nhất. Ngoài ra những tựa game như Call of Duty, Medal of Honor, Battlefield… cũng rất đáng để trải nghiệm.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp game FPS là gì và những định mức về tốc độ FPS. Để biết thêm thông tin về các loại game FPS hấp dẫn nhất hiện nay mời bạn tham khảo thêm các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top