Toàn tập cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood – Tình huynh đệ

thumbnail

Sau khi Assassin’s Creed II khép lại, không ít game thủ đã tỏ ra nuối tiếc vì còn nhiều thắc mắc chưa kịp giải đáp. Nhưng nhà phát hành game Ubisoft đã không khiến người chơi thất vọng khi họ ngay lập tức tung ra phiên bản Assassin’s Creed series, mang tên: Brotherhood. Đây được xem là một trong những phiên bản thành công nhất lịch sử với những sát thủ huyền thoại, bối cảnh hoàn mỹ,…

Dưới đây là toàn bộ nội dung cốt truyện Assassin’s Creed BrotherhoodVgwatchdog tổng hợp được.

Sơ lược về cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood

Assassin’s Creed Brotherhood chính là thế hệ tiếp theo của phiên bản tiền nhiệm Assassin’s Creed II. Nội dung game vẫn xoay quanh cuộc chiến giữa hai phe Templar và Assassin. Tại phiên bản này, người chơi sẽ có cơ hội trở thành một sát thủ huyền thoại có tên Ezio Auditore da Firenze. Anh chàng này sẽ thực hiện những nhiệm vụ còn dang dở ở phiên bản trước đó.

Assassin’s Creed Brotherhood vẫn xoay quanh cuộc chiến Templar – Assassin
Assassin’s Creed Brotherhood vẫn xoay quanh cuộc chiến Templar – Assassin

Tuy lối chơi vẫn nguyên vẹn như phiên bản cũ nhưng điểm mới của Assassin’s Creed Brotherhood chính là những trận chiến ảo diệu, hoàn mỹ nhưng cũng vô cùng khốc liệt. Nhân vật Ezio không còn phải đơn độc khi chiến đấu nữa mà đã có sự đồng hành của các sát thủ khác. Nhà phát triển game cũng trang bị cho Ezio khả năng tung hoành ngang dọc, sẵn sàng gây rối đối thủ và luôn là nỗi ám ảnh đối với bất kỳ kẻ địch nào.

Cốt truyện Assassin Creed là sự khởi nguồn của sát thủ tên Altair. Đọc ngay để khám phá những nội dung tuyệt vời nhất!

Diễn biến của cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood

Cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood mang đến cho người chơi những tình tiết có thật dựa trên lịch sử. Tương ứng với mỗi giai đoạn, nhân vật chính – Sát thủ Ezio đã cùng những người đồng hành lần lượt thực hiện nhiệm vụ để mang lại hòa bình, bảo vệ công lý và cuộc sống ấm lo cho nhân loại.

Khi thành Monteriggioni sụp đổ

Assassin’s Creed Brotherhood khởi đầu bằng cuộc chạy trốn của Desmond Miles, Lucy Stillman, Rebecca Crane và Shaun Hastings đến thành Monteriggioni. Họ xây dựng một nơi ẩn náu mới và tiếp tục đi vào ký ức của Ezio Auditore bằng một thiết bị mang tên Animus. Nhiệm vụ của họ là tìm kiếm Apple of Eden để ngăn chặn những thảm họa sắp xảy ra trong tương lai.

Nhân vật Ezio liên tục thực hiện những thử thách để lấy lại báu vật
Nhân vật Ezio liên tục thực hiện những thử thách để lấy lại báu vật

Trong miền ký ức đó, câu chuyện của Ezio được tiếp tục từ năm 1499. Khi đó, Ezio lấy lại được Apple of Eden và cùng người chú của mình là Mario Auditore trốn về Monteriggioni. Sau khi trở về, Ezio công bố với Assassins rằng anh đã hoàn thành nhiệm vụ báo thù. Duy chỉ có quyết định tha tội chết cho Rodrigo Borgia của anh là không được Assassins đồng tình.

Ngay ngày hôm sau, thị trấn Monteriggioni bị tấn công bởi Cesare Borgia. Apple bị chiếm đoạt, Mario bị sát hại, Ezio đành cùng các thành viên trong gia đình chạy trốn đến Rome. Tại trung tâm đầy quyền lực này Ezio một lần nữa tìm cách để trả thù Borgias bằng cách xây dựng một Hội Huynh Đệ, khi hội đủ mạnh Ezio sẽ lên kế hoạch tấn công, tiêu diệt kẻ thù là Cesare và cả Templar.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết “Cốt truyện Assassin’s Creed 2 – Sự sụp đổ của gia tộc Auditore” tại website của chúng tôi!

…Và những trận chiến khốc liệt Rome

4 năm sau khi đến Rome, Ezio đã liên tục thực hiện các kế hoạch nhằm khiến Borgias tê liệt, Cesare bị suy giảm sức mạnh để từng bước lấy lại vinh quang vốn có của Rome. Cùng khoảng thời gian đó, Claudia – em gái của Ezio cũng trở thành một thành viên của Assassin.

Về phía Cesare, hắn ngày càng trở lên khó chịu khi đòi quyền sở hữu Apple. Trong cuộc tranh giành Quả Táo Địa Đàng của hai cha con Cesare – Rodrigo, Sát thủ Ezio đã phát hiện ra nơi báu vật được cất giấu, sau đó lên kế hoạch lấy lại Apple thành công. Báu vật này được Ezio sử dụng để chống lại thế lực của Cesare, mang hòa bình trở lại cho Rome.

Cesare khi cầm trên tay Quả Táo Địa Đàng
Cesare khi cầm trên tay Quả Táo Địa Đàng

Về phần Desmond, Lucy, Shaun và Rebecca, họ sử dụng Apple để xác định tọa độ của những ngôi đền còn chứa các mảnh Eden, không để chúng rơi vào tay Templar. Desmond cố gắng tìm cách vào được nhà thờ, khi anh chạm tay được vào Apple thời gian bắt đầu đóng băng. Người phụ nữ tên Juno – kẻ được xem là tổ tiên trong dòng tộc của Desmond xuất hiện. Bà ta không chấp nhận Desmond là hậu duệ, ả ra lệnh Desmond phải đâm Lucy. Kết quả là cả Lucy và Desmond đều rơi xuống đất, Lucy chết còn Desmond hôn mê sâu. Cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood kết thúc với giọng nói của 2 người đàn ông, họ đang thảo luận về việc có nên tiếp tục dùng Animus để lấy lại hồi ức của Desmond hay không.

Đây quả thực là một cái kết khó hiểu mà nhà sản xuất Ubisoft đã tạo ra. Nếu những ai còn thắc mắc về cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood thì có thể theo dõi ở phiên bản Assassin’s Creed: Revelations. Chắc chắn những băn khoăn đó sẽ ngay lập tức được giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top