Tóm tắt cốt truyện Assassin’s Creed 3 – Cuộc Cách mạng Hoa Kỳ

thumbnail

Assassin’s Creed III kể về câu chuyện của Haytham Kenway và cậu con trai Connor Kenway. Bối cảnh của trò chơi là Bắc Mỹ những năm 1754 – 1783. Ở thời điểm đó vùng đất này có 2 cuộc chiến diễn ra song song là Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ và chiến tranh ngầm giữa Assassin – Templar. Để giúp người chơi nắm rõ hơn về phiên bản này www.vgwatchdog.com xin tóm tắt toàn bộ cốt truyện Assassin’s Creed 3 qua bài viết dưới đây.

Bối cảnh của series Assassin’s Creed 3

Trong series này, hậu duệ Sát Thủ Desmond Miles đã cùng với những người đồng hành tìm đến Ngôi đền của Những Người Đến Trước. Nhiệm vụ của Desmond là phải tìm ra chiếc chìa khóa kích hoạt ngôi đền, ngăn chặn những thảm họa xảy ra. Để làm được điều đó, Desmond không còn cách nào khác là phải sử dụng cỗ máy Animus 2.0 và đi vào ký ức của người tổ tiên Connor.

Bối cảnh chính của Assassin’s Creed 3 là cuộc Cách Mạng Hoa Kỳ
Bối cảnh chính của Assassin’s Creed 3 là cuộc Cách Mạng Hoa Kỳ

Ký ức về Connor sẽ diễn ra trong khoảng hai thập kỷ (từ 1760 đến 1783). Trong trò chơi này, game thủ sẽ được khám phá vùng đất từ Boston, New York cho đến vùng Biên giới Hoa Kỳ. Ở đó từng ngôi làng, vách núi, con sông sẽ xuất hiện. Đặc biệt hơn cả là sự góp mặt của Caribe trong các nhiệm vụ hải hành cùng thuyền trưởng Connor.

Hệ thống các nhân vật trong game

Chưa đề cập đến cốt truyện Assassin’s Creed 3, chỉ riêng hệ thống nhân vật trong game đã khiến cho người chơi “sốc”. Trong đó, các nhân vật được chia thành những người ở thế kỷ 21, các nhân vật thời hiện đại, nhân vật ở thế kỷ 18 cùng một số nhân vật thuộc Hội Hiệp Sĩ thuộc dòng Đền Anh.

Cụ thể các nhân vật Assassin’s Creed III người chơi có thể gặp là:

  • Nhân vật chính: Connor, Desmond Miles
  • Các nhân vật sống ở thời hiện đại: William Miles, Shaun Hastings, Rebecca Crane, Daniel Cross, Warren Vidic.
  • Các nhân vật ở thế kỳ 18: Achilles Davenport, Ziio, Robert Faulkner, Stephane Chapheau,..
  • Một số nhân vật khác: Minerva, Juno, Reginald Birch,…

Nội dung cốt truyện Assassin’s Creed 3

Cốt truyện Assassin’s Creed 3 tiếp nối những sự kiện còn đang dang dở của Assassin’s Creed Revelations. Trong phiên bản này, Desmond có trọng trách cực kỳ quan trọng là bảo vệ thế giới tránh khỏi ngày tận thế (21/12/2012 – Theo cách tính của người Maya cổ đại) vì nó có thể phá hủy trái đất, tiêu diệt mọi nền văn minh, mọi sự sống,…

Để thực hiện điều đó, anh đã cùng cha của mình là William và những người bạn đi đến Grand Temple – Ngôi Đền Vĩ Đại và tim kiếm những manh mối với hy vọng giải cứu thế giới. Thế nhưng khi đến được ngôi đền, Desmond đã bất ngờ ngất đi, ký ức bị đồng bộ mặc dù không sử dụng cỗ máy Animus.

Bạn đã đọc cốt truyện assassin’s creed 2 chưa? Đọc ngay để hiểu hơn về tựa game sát thủ này nhé!

Bắt đầu từ những nhiệm vụ đầu tiên…

Ngay từ những nhiệm vụ đầu tiên, nhà phát hành game đã mang đến cốt truyện Assassin’s Creed 3 với những bất ngờ thú vị. Sau hành trình dài đầy vất vả thì cuối cùng Desmond, William, Rebecca, và Shaun đã tìm thấy ngôi đền ẩn chứa niềm hy vọng giải cứu thế giới. Nó nằm sâu trong một hang động ở New York.

Cốt truyện Assassin’s Creed 3 vẫn gắn liền với Ngôi Đền Vĩ Đại
Cốt truyện Assassin’s Creed 3 vẫn gắn liền với Ngôi Đền Vĩ Đại

Nhóm Desmond và những người đồng hành đã đi vào đó, họ sử dụng Quả táo Eden để kích hoạt ngôi đền. Còn chàng Desmond thì sử dụng cỗ máy Animus 2.0 và quay về ký ức của Haytham Kenway – một trong những Hiệp sĩ Anh nổi tiếng vào năm 1754. Vậy là câu chuyện bắt đầu với ký ức của Haytham.

Vào năm 1754, Haytham – chàng Hiệp sĩ gốc Anh đã ám sát một người tại Nhà hát Opera Hoàng gia sau đó lấy đi chiếc chìa khóa. Nhiệm vụ tiếp theo của Haytham chính là đến khu vực mười ba thuộc địa và xác định tọa độ ngôi đền. Tại vùng đất này, ông gặp và giải thoát những người bị bán làm nô lệ, trong đó có người đàn bà tên Kaniehti:io. Bà đã giúp cho Haytham Kenway tìm được đúng vị trí ngôi đền, bù lại Haytham sẽ phải giúp Kaniehti:io giết chết Braddock cho bà. Cũng ngay sau đó, cả hai phát hiện ra rằng chiếc chìa khóa không thể mở được cửa ngôi đền, không lâu sau họ nảy sinh tình cảm với nhau. Lúc này cốt truyện Assassin’s Creed 3 chuyển sang góc nhìn của Ratonhnhaké:ton ở năm 1760.

Mẹ Ratonhnhaké:ton chết sau khi bị những Hiệp sĩ Đền Charles Lee tấn công ngôi làng. Sau nhiều năm, Ratonhnhaké:ton được già làng tiết lộ ngôi làng của anh có nhiệm vụ không cho những người khác phát hiện ra Ngôi Đền. Anh được già làng trao cho một quả cầu trong suốt để anh có thể giao tiếp với Juno và cùng nói về biểu tượng Assassin. Đây cũng chính là nguồn cơn dẫn Ratonhnhaké:ton đến với điền trang của Achilles Davenport và tạo anh trở thành sát thủ không lâu sau đó.

Để được tự do đi lại trong khu vực thuộc địa Ratonhnhaké:ton đổi tên thành “Connor”. Nhưng thật không may mắn khi Connor bị hội Hiệp sĩ gian án quy cho tội chủ mưu cuộc thảm sát tại Boston. Nhiều năm sau, Connor tham gia vào hỗ trợ cuộc chiến tranh giữa quân đội Hoa Kỳ và quân đội Anh. Đó cũng là cơ duyên giúp Connor gặp lại người cha của mình, hai người cùng hợp tác để tiêu diệt một kẻ thuộc phe Templar.

Cốt truyện Assassin’s Creed 3 lúc này lại quay trở về với ký ức của Haytham,. Anh tiết lộ về bức thư của George Washington. Nội dung của nó đề cập đến kế hoạch xóa sổ người dân bản địa và tộc người của Connor. Vì thế mà Connor đã quyết định quay trở về làng, anh phát hiện ra Lee đã chiêu mộ rất nhiều chiến binh để chống lại quân đội Hoa Kỳ đang lăm le tiêu diệt ngôi làng. Cũng trong chuyến trở về này, Connor đã chiêu mộ được rất nhiều chiến sĩ chống lại quân đội. Tuy nhiên người bạn thời thơ ấu của Connor là Kanen’tó:kon đã không chịu hợp tác, do vậy anh buộc lòng phải giết chết người này.

Animus dẫn dắt Desmond đến những miền ký ức lạ…

Quay trở lại với thời hiện đại, cỗ máy Animus 2.0 đã đưa Desmond đến những vùng đất thuộc Manhattan và Brazil. Tại đó, Desmond phải tìm kiếm những mảnh sức mạnh – thứ vũ khí nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng cho việc kích hoạt ngôi đền. Đặc biệt hơn cả là ngăn không cho chúng rơi vào tay của Hiệp sĩ Daniel Cross. Trong khi đó, cha của Desmond là William đã không quản nguy hiểm một mình đi tìm những mảnh sức mạnh cuối cùng. Không may William bị bắt, Desmond đã phải đột nhập căn cứ Abstergo, giết toán linh và cứu lấy cha.

Connor – Hiệp sĩ yêu chuộng hòa bình và tự do
Connor – Hiệp sĩ yêu chuộng hòa bình và tự do

Về phần Connor, anh chỉ quan tâm đến việc tiêu diệt được các Hiệp sĩ Templar và cùng với Haytham ra sức chiến đấu, mang lại hòa bình, tự do cho nhân loại. Sau khi tiêu diệt được tất cả những Hiệp sĩ của Templar, Connor trở về ngôi làng nhưng không còn ai, anh chỉ thấy duy nhất một quả cầu. Nhưng cũng nhờ báu vật đó mà anh tìm được chiếc chìa khóa bị giấu từ lâu. Sau đó anh quyết định chôn chiếc chìa khóa tìm được dưới mộ của cậu con trai Achilles…

Chiến thắng trong các trò chơi là mong muốn của bất kỳ game thủ nào, những người chơi FIFA Online 4 cũng vậy. Tìm hiểu ngay về Gcafe FIFA online 4 dể nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé!

Câu chuyện dần khép lại khi chiếc thuyền Anh rời khỏi New York…

Animus lại giúp Desmond quay trở lại thời điểm năm 2012. Khi đó anh có thể thu hồi chiếc chìa khóa rồi dùng nó để đi vào ngôi đền. Anh được Juno cảnh báo về sự nguy hiểm khi kích hoạt quả cầu (sự diệt vong, ngay cả Desmond cũng sẽ phải bỏ mạng). Lúc này cô gái có tên Minerva bất ngờ xuất hiện, cô ra sức ngăn cản hành động này vì nó có thể giải thoát Juno – người có khả năng ngăn chặn âm mưu chế ngự nhân loại.

Cả Juno và Minerva đều cho rằng khi quả cầu được kích hoạt nó sẽ khiến mặt trời bùng phát năng lượng. Thế nhưng đúng với tinh thần của một sát thủ Assassin’s, ông chọn cách cứu nhân loại và cho họ cơ hội chống lại Juno. Về phần William, Shaun, và Rebecca họ nhanh chóng rời khỏi ngôi đền, Desmond ở lại kích hoạt bệ đá cổ.

Desmond dùng cỗ máy Animus để đi vào hồi ức của Hiệp sĩ tổ tiên
Desmond dùng cỗ máy Animus để đi vào hồi ức của Hiệp sĩ tổ tiên

Desmond kích hoạt thành công, có thứ ánh sáng cực quang xuất hiện và bảo vệ trái đất khỏi năng lượng hủy diệt của mặt trời. Hành động đó của anh được Juno hết lời khen ngợi, bà cũng đưa ra tuyên bố bắt đầu thực hiện vai trò của mình.

Khi cốt truyện Assassin’s Creed 3 đi vào kết thúc, Connor được nhìn thấy chiếc thuyền cuối cùng rời khỏi New York. Trong đó, có một thương nhân bán nô lệ đã cảnh báo Connor rằng cuộc chiến của anh vẫn chưa kết thúc. Sau đó, anh quyết định trở về ngôi làng nhưng tất cả mọi người đã rời đi vì Quốc hội quyết định bán vùng đất này để thu về chiến phí…

Vậy là chiến tranh Hoa Kỳ kết thúc. Đó là cuộc chiến với những chuyển biến tích cực, quân Cách Mạng giành được những chiến thắng nhất định. Thế nhưng cốt truyện Assassin’s Creed 3 lại đang bỏ ngỏ, với một kết thúc mở như vậy liệu nhà sản xuất game Ubisoft sẽ tiếp tục đưa ra những định hướng mới cho series tiếp theo như thế nào? Hãy đi tìm câu trả lời bằng cách đọc cốt truyện phiên bản tiếp theo của tựa game này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top