Cốt truyện Assassin’s Creed 2 – Sự sụp đổ của gia tộc Auditore

thumbnail

Assassin’s Creed 2 thành công tất cả đều nhờ vào việc mở ra một cốt truyện đồ sộ, lôi cuốn và hấp dẫn. Câu chuyện Assassin’s Creed 2 xây dựng khéo léo, chi tiết lồng ghép các sự kiện vào nhau của lịch sử nước Ý thời Phục Hưng. Cốt truyện Assassin’s Creed 2 với hai phần khắc họa rõ nét, mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời.

Tóm tắt cốt truyện Assassin’s Creed 2

Assassin’s Creed II được xem là hậu bản thứ 2 của series game Assassin’s Creed nổi tiếng phát hành năm 2009. Game thuộc hãng nổi tiếng Ubisoft Entertainment được dùng trên hệ máy PlayStation 3, Xbox 360 và PC. Bộ truyện được xem là bước ngoặt đầu tiên để Assassin’s Creed 2 lên một tầm cao mới.

Đôi nét cốt truyện assassin's creed 2
Đôi nét cốt truyện assassin’s creed 2

Assassin’s Creed 2 thành công đều nhờ vào cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn với hai phần như sau:

Assassin’s Creed 2 phần 1

Phần 1 của Assassin’s Creed 2 nhân vật chính là người mang dòng máu Assassin cổ xưa. Hiện tại anh đang bị giam giữ bởi Abstergo Industries. Hiện thân Templar thời hiện đại buộc phải dùng cỗ máy Animus nhằm mục đích khơi gợi ký ức tổ tiên của anh.

Đồng thời muốn hỗ trợ Abstergo để tìm kiếm vị trí Báu vật gọi là Pieces of Eden. Đây là thứ giúp con người điều khiển cả thế giới nếu thu thập đủ. Công việc truy tìm và khám phá báu vật diễn ra mất khá nhiều thời gian của họ cũng như gian nan.

Xem thêm cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood để có những cảm nhận thú vị hơn về trò chơi hấp dẫn này nhé!

Assassin’s Creed 2 phần 2

Assassin’s Creed I một vài giờ đồng hồ, Desmond cố tìm thông điệp bí ẩn bên trong phòng anh đang giam giữ. Lúc này, Lucy Stillman là một trợ lý đã giúp anh vào kí ức cổ của tổ tiên nhờ thiết bị Animus. Lucy Stillman chạy đến người dính đầy máu nhanh chóng kéo Desmond ra khỏi phòng trong khi anh chưa hiểu chuyện gì.

Điểm hấp dẫn phần 2 Đôi nét Assassin's creed
Điểm hấp dẫn phần 2 Đôi nét Assassin’s creed

Lucy tìm cách sao chép dữ liệu ký ức Desmond trong máy Animus để Desmond có thể trốn thoát khỏi Abstergo. Sau khi chạy trốn, Desmond tìm tới khu An toàn là nơi mà Lucy và Assassins cũng như Shaun Hastings, Rebecca Crane đang thiết lập cơ sở hoạt động riêng.

Mục đích mà Lucy giúp Desmond trốn thoát là muốn anh sử dụng sáng chế mới của họ. Animus sẽ giúp Desmond nhớ lại ký ức và tìm vị trí bản đồ kho báu. Lần này, Desmond không nhập vào sát thủ Altair Ibn mà anh tìm một sát thủ trẻ tuổi người ý tên Ezio Auditore da Firenze.

Bạn có thể tham khảo thông tin cốt truyện Assassin’s Creed 3 để có thể dễ dàng vượt qua các thử thách trong game nhé!

Diễn biến cốt truyện Assassin’s Creed 2

Assassin’s Creed 2 sở hữu nhiều tình tiết chân thật, lôi cuốn người xem và tạo ra nhiều sự tò mò. Cốt truyện diễn ra với hai phần được tóm tắt ở trên. Diễn biến Assassin’s Creed hấp dẫn dẫn như sau:

Thiếu gia đào hoa Ezio Auditore ra đời

Cảnh Cine đầu tiên người chơi sẽ được chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời của một sát thủ huyền thoại ra đời. Cảm xúc của người chơi lúc này vô cùng mạnh mẽ và khó có thể tả được. Ezio Auditore da Firenze ra đời vào ngày 25 tháng 6 năm 1459. Anh ra đời trong một gia đình quý tộc nằm ở Florence. Cha mẹ anh là Giovanni Auditore da Firenze, quý ông ngân hàng.

Ezio ra đời trong gia đình quý tộc
Ezio ra đời trong gia đình quý tộc

Mẹ anh là Maria Auditore da Firenze chuyên viết tiểu thuyết. Người anh cả của anh tên Federico, em trai tên Petruccio và cô em gái tên Claudia. Năm tháng tuổi thơ của vị sát thủ này xa hoa sống giữa tầng lớp quý tộc Florence.

Tới năm 17 tuổi, băng nhóm của anh và Federico xảy ra một vụ ẩu đả với băng nhóm Vieri de’ Pazzi. Lúc tranh đấu nhau, Ezio bị một vết thương ở môi dẫn tới sẹo theo suốt cuộc đời anh. Phe Ezio lúc này giành chiến thắng nhưng Vieri hèn hạ đã chạy thoát.

Sau trận đấu, Federico đưa em trai tới thầy thuốc để trị thương. Tiếp đến, Ezio tới nhà Cristina là người yêu đầu tiên của anh, họ có một đêm mặn nồng với nhau.

Sáng ngày hôm sau, Ezio trở về nhà và mẹ anh yêu cầu anh đi lấy một vài bức tranh của nghệ sĩ trẻ tài năng. Người nghệ sĩ đó chính là Leonardo da Vinci. Anh đã nhờ Leonardo mang bức tranh về nhà, trên đường họ có cuộc trò chuyện và trở thành bạn thân thiết với nhau.

Gia tộc Auditore sụp đổ

Sau khi xong công việc đưa tranh về nhà, Ezio gặp cha trong phòng làm việc. Ông đã nhờ anh chuyển hai lá thư cho người quen trước khi lấy lá thư thứ 3 ở chuồng chim bồ câu không xa. Anh theo lời cha giao xong 2 lá thư rồi chạy tới chuồng chim để lấy lá thư thứ 3.

Tại đây, anh thấy nhóm lính chạy qua Florence hướng về nhà anh. Anh đoán có sự chẳng lành nên quyết định về nhà xem sao. Vào tới nhà anh thấy có dấu hiệu bị lục soát, cô hầu gái thuật lại mọi chuyện cho anh. Anh và hai người anh em Ezio đã bị tính giải tới nhà tù, mẹ và em gái anh trộn sau chiếc bàn.

Lúc này bà bị sốc nặng dẫn tới trầm cảm. Ezio tới nhà tù thành phố nơi cha và hai anh em anh giam giữ để xem tình hình. Một người lính trại giam đã dẫn anh tới nơi cha và anh em trai anh bị giam. Cha anh đã nói cho anh biết về vũ khí và một bức thư giấu trong chiếc rương ở nhà. Đây đều là những thứ bí mật cần thiết để giải oan cho gia đình anh.

Sau khi xem xong lá thư cùng vũ khí có trong chiếc rương, Ezio tìm tới người bạn thân mà cha anh đã nói. Đến sáng hôm sau khi trở lại quảng trường Piazza della Signoria đang diễn ra lễ hành quyết gia đình anh. Người đứng bên cạnh cha anh là người đàn ông bí ẩn và Uberto kể chủ trì. Họ tuyên bố số tài liệu cùng bằng chứng gia đình anh phản bội.

Giovanni vô cùng tức giận đã buông lời nguyền, Ezio quyết định lao lên để cứu gia đình anh, tuy nhiên đã quá muộn. Quân lính tìm anh và ra lệnh giết anh, lúc này Ezio bất lực nhìn cha và hai anh em trai bị treo cổ. Anh chạy trốn khỏi thành phố trong lòng nhói lên nỗi đau không thể cứu gia đình cũng như không đủ sức để cứu họ.

Những chi tiết cốt truyện Assassin’s Creed 2 vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn đều được nêu qua các mục trên. Vậy Ezio sẽ làm gì để tiêu diệt kẻ phản bội. Các bạn hãy chờ đón xem phần tiếp theo của trò chơi này tại http://www.vgwatchdog.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top