Đánh giá cấu hình FIFA Online 4: “Khủng” – “Thách thức” thiết bị

thumbnail

Cấu hình FIFA Online 4 được nhà sản xuất Nexon công bố rộng rãi. Với cấu hình này thì đa phần các dòng máy ở Việt NAM phải nâng cấp nếu muốn đáp ứng đúng yêu cầu cấu hình tối thiểu chơi FIFA Online 4 để không bị giật, lag khi chơi. Trong bài viết dưới đây, www.vgwatchdog.com sẽ đưa ra thông tin cấu hình chơi FIFA Online 4 cũng như một số vấn đề liên quan để người chơi tham khảo.

Một số tính năng nổi bật của tựa game FIFA online 4

Trước khi đi vào phân tích cấu hình FO4, bạn nên tìm hiểu đôi nét về tựa game này. Thực tế, FIFA Online 4 có tên đầy đủ là EA SPORTS FIFA Online 4. Nó là một trong những tựa game sở hữu nền tảng chân thực, hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ bóng đá những trận đấu tuyệt vời nhất.

FIFA Online 4 sở hữu những tính năng vượt trội
FIFA Online 4 sở hữu những tính năng vượt trội

Tựa game này sở hữu những tính năng nổi bật như sau:

  • Bảng xếp hạng giá trị đội hình: Nhờ có tính năng này bạn có thể cập nhật đầy đủ tin tức về vị trí, danh hiệu của các đội bóng. Quan sát bảng xếp hạng cũng là cách giúp bạn có được đánh giá khách quan về thể lực, kỹ năng của các cầu thủ. Từ đó bạn sẽ đưa ra cách xây dựng đội hình FO4 hợp lý, hiệu quả nhất.
  • Cập nhật thông tin chỉ số cầu thủ: Những thay đổi chỉ số cầu thủ ngoài đời cũng sẽ được game cập nhật nhanh chóng. Điều đó thể hiện sự kết nối giữa game và đời thực giúp người chơi có trải nghiệm thú vị nhất.
  • Một số tính năng nổi trội khác: Chế độ chơi, thẻ mùa đa dạng, tính năng team color hấp dẫn, quà tặng dành cho newbie khi đăng ký tài khoản FO4,…

Bạn đã biết cách tạo tài khoản Xbox chưa? Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi nhé!

Cấu hình FIFA Online 4 tối thiểu và khuyến nghị

Với những tính năng nổi bật như phía trên thì chắc chắn cấu hình để chơi FIFA Online 4 phải thuộc hàng “khủng”. Bởi nhà sản xuất game đã cập nhật nhiều tính năng mới, điều đó khiến game nặng hơn, nếu muốn chơi mượt, không giật lag thì chắc chắn thiết bị của bạn phải đáp ứng được yêu cầu cấu hình của game.

Bảng cấu hình laptop chơi FIFA Online 4 do Nexon công bố
Bảng cấu hình laptop chơi FIFA Online 4 do Nexon công bố

Dưới đây là thông tin cấu hình FIFA Online 4 (cả cấu hình tối thiểu và cấu hình khuyến nghị):

Cấu hình tối thiểu FIFA Online 4:

Hệ điều hành: Windows Vista hoặc Windows 7/8/8.1/10 bản 64 bit.

Bộ xử lý trung tâm: Intel Core i3-2100 3.1 GHz

RAM: 4GB

Khoảng trống ổ cứng: 18GB

Card màn hình: Có thể là Geforce GT 730 hoặc ATI Radeon HD 7570. Bộ nhớ card này là 1GB.

Cấu hình đề nghị chơi FIFA Online 4:

Để chơi FO4 mượt, không giật lag thì thiết bị của bạn phải đáp ứng được yêu cầu cấu hình chơi game FIFA Online 4 theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Cụ thể các thông số như sau:

Hệ điều hành: Windows Vista hoặc Win 7/8/8.1/10 – bản 64 bit.

Bộ xử lý trung tâm: Intel Core i5-2550 3.4 GHz.

RAM: 8GB

Khoảng trống ổ cứng: 18GB

Card màn hình: Có thể là Geforce GTX 460 hoặc ATI Radeon HD 6870. Bộ nhớ của card là 3GB.

Cấu hình chơi FIFA Online 4 có gì đặc biệt?

Khi cấu hình FO4 được nhà phát hành game công bố nhiều người kinh nghiệm đã lên tiếng đánh giá cấu hình này. Theo đó, họ chắc chắn rằng mẫu laptop cổ hoặc máy cây để bàn không có VGA sẽ không thể chạy FIFA Online 4. Một số máy tính sử dụng Windows XP hoặc được cài Windows bản 32bit cũng không thể chơi được FO4.

Cấu hình chơi FIFA Online 4 được đánh giá thuộc hàng “khủng”
Cấu hình chơi FIFA Online 4 được đánh giá thuộc hàng “khủng”

Cũng theo những người chơi này, nếu muốn FO4 chạy mượt, ổn định nhất thì bạn tối thiểu cũng phải có một chiếc máy tầm trung. Đa phần các tiệm net cao cấp cyber game thì mới có thể đáp ứng được cấu hình chơi FO4 chứ không phải tiệm net nào cũng đảm bảo được yêu cầu đó.

Khi chơi FO4 chiến thuật xây dựng đội hình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tham khảo top những cầu thủ ngon bổ rẻ trong FIFA online 4 để có những trận bóng tuyệt vời nhé!

Về card màn hình, người chơi có thể yên tâm sử dụng một số dòng máy phổ biến như: GTX 900, GTX 10 Series,… Chắc chắn rằng nếu bạn muốn trải nghiệm với trò chơi này thì thiết bị của bạn phải đáp ứng được yêu cầu cấu hình FO4. Và hãy chuẩn bị tinh thần là nó tương đối “thách thức” PC nhé!

Cấu hình FIFA Online 4 sau khi được công bố đã gây không ít bất ngờ cho giới công nghệ cũng như những người yêu mến tựa game FO4. Nếu muốn thử sức với trò chơi này nhất định bạn phải chuẩn bị được chiếc laptop đủ “trâu bò”. Hãy ghi nhớ điều đó để tận hưởng những trận cầu tuyệt vời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top