Cách mặc đồ ngũ hành Võ Lâm 1 giúp tăng sức mạnh tối đa

thumbnail

Ngoài việc sở hữu cho mình những trang bị tốt, các game thủ trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 cần phải biết cách phối kết hợp chúng theo nguyên tắc ngũ hành để tăng sức mạnh tối đa khi hành tẩu giang hồ. Vậy nguyên tắc ngũ hành trong Võ Lâm 1 là gì? Cách mặc đồ ngũ hành Võ Lâm 1 ra sao? Hãy cùng vgwatchdog.com tham khảo bài viết sau đây để được giải đáp chi tiết nhất nhé.

Nguyên tắc ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Ngũ hành được xem là phương thức tồn tại của vạn vật được biểu hiện thông qua 5 trạng thái là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm trạng thái này tương sinh và tương khắc lẫn nhau được người Trung Hoa cổ xem như là thước đo để đánh giá mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

Hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc
Hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc

Cách mặc đồ ngũ hành Võ Lâm 1 cũng áp dụng nguyên tắc này để người chơi chọn lựa môn phái, quần áo, vũ khí, trang bị,… Và như đã nói ở trên, những nguyên tắc ngũ hành Võ Lâm 1 cũng dựa trên nguyên lý cơ bản là: Tương Sinh và Tương Khắc.

Ngũ hành tương sinh bao gồm: Mộc sinh Hỏa sinh Thổ sinh Kim sinh Thủy sinh Mộc. Những nguyên tố này hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Ngũ hành tương khắc bao gồm: Mộc khắc Thổ khắc Thủy khắc Hỏa khắc Kim khắc Mộc. Những nguyên tố này không hỗ trợ lẫn nhau và mỗi hành có hai mối quan hệ là cái khắc nó và cái nó khắc.

Nhập vai nhân vật kiếm hiệp chân thực bằng cách chơi Tình Võ Lâm trên Smartphone và PC qua thiết bị giả lập. Bạn đã thử bao giờ chưa?

Nguyên tắc mặc đồ ngũ hành Võ Lâm 1 ra sao?

Đồ ngũ hành Võ Lâm 1 rất đa dạng mang những thuộc tính Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ khác nhau, có khả năng tương trợ lẫn nhau. Bạn cần phải biết lựa chọn và hiểu được nguyên tắc Ngũ hành. Mỗi nhân vật sẽ được chọn 10 loại trang bị. Những trang bị này được chia thành 5 cặp chính, hỗ trợ và tương sinh lẫn nhau. Trang bị đồ theo nguyên tắc Ngũ Hành sẽ giúp game thủ có thể làm chậm, choáng, kháng ổn định hơn khi PK hoặc diệt boss.

Mỗi trang bị trong Võ Lâm Truyền Kỳ lại có thuộc tính khác nhau
Mỗi trang bị trong Võ Lâm Truyền Kỳ lại có thuộc tính khác nhau

Nguyên tắc mặc đồ 5 hành Võ Lâm 1 như sau:

  • Cặp 1: Trang phục – Dây chuyền
  • Cặp 2: Mũ – Vũ khí
  • Cặp 3: Giày – Nhẫn trái (trên)
  • Cặp 4: Bao tay – Ngọc Bội
  • Cặp 5: Thắt lưng – Nhẫn trái (dưới)

Bạn cần phối hợp các cặp trang bị này theo nguyên tắc: (Cặp 1) hỗ trợ (Cặp 2) hỗ trợ (Cặp 3) hỗ trợ (Cặp 4) hỗ trợ (Cặp 5)

Tương sinh tương khắc của các nhóm trang bị trong Võ Lâm Truyền Kỳ
Tương sinh tương khắc của các nhóm trang bị trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Từ ảnh trên ta có thể thấy được nguyên tắc tương sinh trong cách mặc đồ ngũ hành Võ Lâm. Vũ khí có thể kích hoạt thuộc tính âm của giày và nhẫn, trang phục và dây chuyền có thể kích hoạt thuộc tính của vũ khí và mũ,…

Bạn có biết: Hướng dẫn chi tiết 3 cách tải game Võ Lâm Chi Mộng trên di động và phần mềm giả lập cho người mới chơi.

Ngoài những nguyên tắc mặc đồ ngũ hành Võ Lâm, bạn cũng có thể tham gia môn phái theo hệ ngũ hành như sau:

  • Hệ Kim: phái Thiếu Lâm và Thiên Vương Bang
  • Hệ Mộc: phái Đường Môn phía Trung Lập và Ngũ Độc Giáo
  • Hệ Thổ: Võ Đang chính phái và Côn Luân trung lập
  • Hệ Thủy: phái Nga My và phái Thúy Yên
  • Hệ Hỏa: phái Cái Bang và phái Thiên Nhẫn

Nhiều người cho rằng giữa bóng đá và game nhập vai Võ Lâm Truyền Kỳ có nhiều điểm tương đồng. Từ yếu tố chiến thuật cho đến kĩ năng chơi bóng của các cầu thủ với người chơi game đều cần sử dụng tư duy và chiến lược mới đạt được hiệu quả tối đa. Cũng giống như cách kết hợp đồ trang bị theo ngũ hành sao cho PK hiệu quả, việc phối đồ thể thao cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy. Điều này có thể sẽ mang may mắn, tự tin hơn cho người mặc.

Ví dụ: Như những người mệnh Kim sẽ thích hợp mặc đồ màu trắng, màu bạc hoặc màu kem. Vì Thổ sinh Kim nên những người mệnh Kim cũng rất thích hợp mặc đồ màu vàng, tránh mặc đồ màu đỏ, hồng, cam sẽ không tốt.

Mặt khác, những người mệnh Mộc nên mặc những trang phục có màu xanh như xanh rêu, xanh ngọc, xanh nõn chuối,… hoặc bạn cũng có thể kết hợp với màu xanh nước biển hoặc màu đỏ để tạo được sự tương sinh tối đa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều shop thời trang thể thao áp dụng nguyên tắc này để tư vấn tới khách hàng về các mẫu áo bóng đá tự thiết kế đẹp và đảm bảo thời trang và tính phong thủy tốt nhất cho người dùng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách mặc đồ ngũ hành Võ Lâm 1 dành cho các game thủ. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn và trải nghiệm game trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top