Assassin’s Creed Unity: Cấu hình “thách thức” nhiều game thủ

thumbnail

Assassin’s Creed Unity biết đến là game sát thủ nổi tiếng được phát triển bởi nhà sản xuất Ubisoft. Điểm đặc biệt là yêu cầu cấu hình Assassin’s Creed Unity khá cao, và dĩ nhiên sẽ không có nhiều game thủ sở hữu dàn máy “khủng” để có thể tải và chơi trò chơi này một cách mượt mà nhất.

Hãy cùng http://www.vgwatchdog.com khám phá xem Assassin’s Creed Unity cấu hình “khủng” tới cỡ nào qua bài viết dưới đây nhé!

Assassin’s Creed Unity cấu hình thuộc hàng “khó nhằn”

Thật dễ hiểu khi nói rằng Assassin’s Creed Unity cấu hình “thách thức” PC khi nó yêu cầu hệ điều hành 64bit. Người dùng cũng cần tới 50GB khoảng trống ổ cứng để có thể cài đặt game. Tuy yêu cầu chip hay Ram không quá khắt khe nhưng Unity lại khiến gamer “sửng sốt” khi đưa ra yêu cầu về card màn hình.

Assassin’s Creed Unity có cấu hình cực “khó nhằn”
Assassin’s Creed Unity có cấu hình cực “khó nhằn”

Nếu sử dụng card GTX 680 hoặc HD 7970 thì người dùng chỉ có thể chạy cấu hình Assassin’s Creed Unity ở mức… thấp nhất. Khi ra mắt lần đầu tiên, chỉ có duy nhất card đồ họa GTX 680 hoặc GTX 700, HD 7970 hay R9 200 được hỗ trợ. Còn với laptop, card đồ họa có thể được hỗ trợ hoặc không vì nhà phát hành game chưa hề chắc chắn bất cứ điều gì.

Để dễ hình dung Assassin’s Creed Unity cấu hình “thách thức” gamer thủ thế nào bạn chỉ cần so sánh với Black Flag. Phiên bản này chỉ yêu cầu card GTX 470, hoặc HD 5850 (khuyến nghị) và GTX 260/ HD 4870 (tối thiểu). Thế nhưng, tất cả chúng đều được xem là khá “cũ kỹ” so với cấu hình Assassin’s Creed Unity. Thậm chí, nếu bạn đem so sánh với những trò chơi cùng được phát hành ở năm 2014 thì chắc chắn cấu hình của Unity đã…. vượt xa.

Lý giải cho điều đó, những người sản xuất game đã khẳng định họ phát triển cấu hình này để phục vụ console thế hệ mới. Điều đó đảm bảo game mượt, không bị giật, lag khi chơi. Thế nhưng họ không lường trước được rằng chỉ có một lượng nhỏ người chơi đáp ứng được yêu cầu cấu hình của Unity.

Cấu hình Assassin’s Creed Unity tối thiểu:

Thông tin Assassin’s Creed Unity cấu hình tối thiểu được nhà phát hành game cung cấp như sau:

 • Hệ điều hành: Win 7 SP1, Win 8/8.1 (64 bit)
 • CPU: Intel Core i5-2500K 3.3GHz / AMD FX-8350 4.0GHz
 • RAM: 6 GB
 • VGA: NVIDIA GeForce GTX 680 / AMD Radeon HD 7970 (2 GB VRAM)
 • DirectX: 9.0c
 • Dung lượng trống: 50 GB

Cấu hình khuyến nghị của Unity:

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8/8.1 64-bit
 • CPU: Intel Core i7-3770 3.4GHz / AMD FX-8350 4.0 GHz
 • RAM: 8 GB
 • VGA: NVIDIA GeForce GTX 780 / AMD Radeon R9 290X (3GB VRAM)
 • DirectX: 11
 • Dung lượng trống: 50 GB

Bạn yêu thích tựa game sát thủ nhập vai? Vậy thì đừng bỏ qua nội dung đánh giá Assassin’s Creed Syndicate mà chúng tôi tổng hợp được nhé!

Đánh giá Assassin’s Creed Unity

Lấy bối cảnh của cách mạng Pháp, Assassin’s Creed Unity kể về người đàn ông trẻ tuổi Arno. Người đàn ông ấy ra sức tập luyện, trang bị vũ khí để bước vào cuộc hành trình đồng hành cùng cách mạng Pháp. Trong trò chơi, bạn sẽ “sắm vai” người có góc nhìn thứ 3 và lần lượt thực hiện thử thách, nhiệm vụ của mình tại Paris.

Cốt truyện Unity xoay quanh cuộc cách mạng Pháp ở Paris
Cốt truyện Unity xoay quanh cuộc cách mạng Pháp ở Paris

Mặc dù cấu hình Assassin’s Creed Unity thuộc hàng “khủng” nhưng có rất ít thiết bị đáp ứng được yêu cầu gắt gao đó. Thêm vào đó, những đánh giá Assassin’s Creed Unity của cộng đồng game thủ quả thực rất tệ, điều này khiến trò chơi rơi vào “hố đen” ngay từ khi mới tung ra những hình ảnh đầu tiên.

Đồ họa đẹp nhưng lại chứa những “thảm họa”

Nhìn chung, đồ họa của game rất ấn tượng, đẹp mắt nhưng lại dính vào downgrade và bug, glitch đồ họa. Đó là những điều khiến cho game thủ cực kỳ ghét.

Nhân vật trong game Unity bị biến dạng gây khó chịu cho game thủ
Nhân vật trong game Unity bị biến dạng gây khó chịu cho game thủ

Việc Unity ngập tràn bug và glitch chính là “con dao” giết chết trò chơi này. Nhân vật bị đứng khựng, không di chuyển được, mặt biến dạng,… Mặc dù nhà sản xuất đã tung ra các bản patch nhưng không thể khắc phục hết các lỗi, cứ lỗi này hết thì lỗi khác lại xuất hiện.

Cốt truyện không có gì đặc sắc

Cốt truyện của Unity được quảng cáo hùng hồn, ấn tượng, xuất sắc,… Thực tế, bức tranh về cuộc cách mạng Pháp cũng rất chân thực, truyền tải đúng lịch sử thế nhưng nó không có gì đặc biệt, đủ để gây ấn tượng sâu sắc cho người chơi. Vì thế mà nó dần trở nên nhàm chán và có phần hời hợt…

Nếu như Assassin’s Creed Unity mang tính “thách thức” thì cấu hình Assassin’s Creed 3 lại mang đến điểm khác biệt riêng. Tìm hiểu xem điều đó là gì nhé!

Unity có nhiều nhiệm vụ dành cho người chơi

Nếu xét về hệ thống nhiệm vụ thì Unity đạt mức “khủng khiếp”. Rất có thể bạn sẽ bị hoa mắt khi nhìn vào hệ thống bản đồ. Song, phần lớn các nhiệm vụ sẽ giống những phần trước,… điểm nhấn lớn nhất nằm ở Nostradamus Enigma. Bạn phải vượt qua nó bằng cách giải các bài thơ. Thật thú vị phải không nào?

Như vậy, nhìn chung nếu không nhắc đến Assassin’s Creed Unity cấu hình thuộc hàng quá khủng so với điều kiện thiết bị của người dùng thì nó không quá tệ. Điểm đáng chê là ở đây chính cách quảng cáo của nhà sản xuất game có phần hơi “nổ” và trò chơi này cũng không đủ hấp dẫn đến nỗi người ta có thể chơi đi chơi lại mà không chán…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top